KINH NGHIỆM NUÔI THÚ CƯNG Ở PHÒNG TRỌ

Có rất nhiều bạn yêu thích chó mèo, thậm chí là đang nuôi chó mèo nhưng vẫn phải ở trọ mà chưa có nhà riêng. Trường hợp chủ nhà khó tính không cho phép nuôi chó mèo vì bẩn đã khiến không ít cuộc chia tay sen – boss diễn ra trong sự đau khổ. Vậy mọi người hãy chú ý một chút kinh nghiệm chọn phòng trọ và bố trí phòng trọ để nuôi chó mèo được hợp lý, tiện lợi và sạch sẽ nhất.

Chọn phòng trọ thoáng khí, có nhà vệ sinh riêng

Nếu bạn nuôi chó mèo trong phòng trọ, bạn nhất định phải chọn nhà trọ thoáng khí, có nhà vệ sinh trong phòng. Điều này giúp bạn tiện xử lý vệ sinh cho pet cưng mà không ảnh hưởng tới người khác, ngoài ra bạn nên tìm căn phòng có khoảng sân rộng, ở tầng trệt để có thể đem lại không gian cho thú cưng của bạn vui chơi, hoạt động. Đừng chọn các phòng trọ có nền giả bê tông, kẻo phòng dưới sẽ khiếu nại bạn ngay đấy.

Thỏa thuận nghiêm túc với chủ nhà và hàng xóm thuê trọ cùng

Sau khi đã kiếm được phòng trọ ưng ý, bạn sẽ phải nghiêm túc thỏa thuận với chủ nhà và hàng xóm thuê trọ rằng bạn sẽ nuôi chó (hoặc mèo), họ có đồng ý không và có yêu cầu gì không. Thông thường, nếu không có ai đó dị ứng lông chó, mèo, mọi người thường chỉ yêu cầu bạn giữ vệ sinh sạch sẽ và không cho chó mèo ra khỏi phòng, ảnh hưởng đến người khác thôi.

Vì vậy bạn hãy chủ động, thoải mái nói với chủ nhà và hàng xóm nhé. Tránh trường hợp một số chủ nhà trọ không muốn bạn nuôi chó mèo sẽ hủy hợp đồng với bạn, khi đó bạn vừa mới dọn tới vài ngày lại phải chuyển đi hoặc có khi phải nhờ người khác nuôi hộ chó mèo thì rất đáng tiếc đấy.

Kinh nghiệm nuôi thú cưng tại phòng trọ

Tìm hiểu quy định xung quanh về việc nuôi chó mèo

Bạn cũng nên tìm hiểu quy định trong khu vực về việc nuôi chó mèo, những nơi phù hợp để bạn có thể cùng đi dạo với thú cưng mà không ảnh hưởng tới những người xung quanh. Trong trường hợp giống chó bạn nuôi là chó dữ như Becgie, Pit Bull,…khi dắt đi dạo cần phải được rọ mõm để đảm bảo an toàn cho người khác.

Sắp xếp, phân chia không gian phòng trọ khi nuôi thú cưng

Hầu hết các căn phòng trọ đều có diện tích nhỏ, bạn sẽ phải ăn – ngủ – nghỉ cùng với pet của mình trong một diện tích khá hạn chế. Do vậy, nếu muốn nuôi chó mèo trong phòng trọ, bạn cần thiết kế, xây dựng thêm một khoảng không gian riêng dành cho chó, mèo cưng. Ví dụ một căn nhà nhỏ bằng xốp hoặc gỗ ở ban công sẽ là không gian tuyệt vời ông mặt trời dành cho pet đấy. Khu vệ sinh của các bạn pet, chỗ đựng thức ăn, nước uống,… đều nên được sắp xếp, phân chia riêng với nơi sinh hoạt của bạn.

Bạn cần tránh tối đa việc lẫn lộn lung tung đồ vật giữa người và thú cưng, không chỉ khiến cho căn phòng bừa bộn và lộn xộn, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bản thân bạn.

Giữ vệ sinh phòng trọ sạch sẽ

Tiếp đến là vấn đề vệ sinh phòng trọ. Trước khi nuôi chó mèo ở phòng trọ, bạn cần xác định rằng bản thân sẽ phải đối mặt với hàng tá vấn đề như: lông chó rụng lung tung trong căn nhà, đồ vật bị gặm cắn, phá hoại, chó mèo vệ sinh không đúng chỗ khiến căn phòng của bạn bốc mùi,… Việc giữ gìn vệ sinh căn phòng sạch sẽ không chỉ mang đến cho bạn không gian sống thoải mái, ngăn nắp hơn mà còn bảo đảm được sức khỏe của bạn một cách tốt nhất.

Do vậy, nếu muốn nuôi chó mèo trong phòng trọ, bạn nhất định phải có kinh nghiệm huấn luyện chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu thú cưng của bạn không thể đi vệ sinh đúng nơi quy định thì lời khuyên tốt nhất là không nên nuôi ở phòng trọ, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và cả không gian sinh hoạt của những người ở trọ xung quanh nữa. Chẳng hàng xóm nào muốn dọn chất thải chó mèo của bạn sau khi đi làm trở về phòng trọ đúng không?

Bạn cũng cần thường xuyên quét tước, dọn dẹp căn phòng, tránh tình trạng lông chó mèo bay lung tung ảnh hưởng đến hô hấp của bản thân bạn. Định kỳ cũng nên cho pet cưng đi kiểm tra sức khỏe, tắm cho chúng để đảm bảo chó mèo của bạn luôn vệ sinh, an toàn nhé.

Bạn hãy đọc và rút kinh nghiệm để bạn và thú cưng có thể chung sống hòa thuận trong không gian nhà trọ nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
All in one