LOẠI HÌNH THUÊ TRỌ HIỆN NAY ( TỔNG HỢP)

Loại hình thuê trọ hiện nay

Vấn đề thuê nhà bao lâu nay vẫn luôn là nỗi lo của những người con sống xa quê, việc tìm nơi dừng chân lý tưởng cũng là một trong những vấn đề nan giải. Căn nhà phải phù hợp với tài chính của bản thân, phải thuận tiện đi lại; nhà thuê có chung chủ hay không? tiện ích như thế nào?… và vô số các câu hỏi xung quanh hành trình đi tìm một căn hộ như ý. Liệu bạn đã biết tất cả các loại hình căn hộ cho thuê hiện nay? Cùng TacoHomes tìm hiểu nhé

Loại hình thuê trọ hiện nay

Nhà trọ chung chủ
Là loại hình phòng trọ mà chủ nhà trọ và người ở trọ sẽ sống chung trong 1 tòa nhà với cùng lối đi và cùng nơi sinh họat. Mô hình này khá hợp lý cho các bạn xa nhà nhưng vẫn chưa đủ tự tin. Vì ở chung chủ nên các bạn sẽ được sống trong môi trường rất quy củ, có quy định về giờ giấc, cách sinh hoạt. Không những vậy có một số chủ nhà còn nấu ăn cho cả người ở trọ nữa. Ở đây các bạn sẽ không phải lo lắng về nhiều vấn đề như trộm cắp, an ninh và những bạn ở trọ đây thường được lựa chọn kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, việc ở đây lâu dài cũng sẽ tồn tại một số bất tiện. Đầu tiên phải kể tới giờ giấc ra vào, sẽ có giờ giới nghiêm đóng cửa, sau đó việc chung chủ không ít nhiều khiến bạn cảm thấy không được thoải mái tự do sinh hoạt.

Dãy nhà trọ tự quản lý
Là loại hình phòng trọ mà các phòng tách biệt với nhau, các phòng được trang bị đầy đủ không gian sống, chỉ có các bạn ở trọ sống chung với nhau và hoàn toàn tách biệt với chủ trọ. Ở loại hình này, các bạn sẽ được tự do hơn do không có quá nhiều luật lệ phải tuân theo, bạn sẽ tự do hơn về giờ giấc cũng như cách đi lại, ra vào.

Loại hình thuê trọ hiện nay

Tuy nhiên việc ra vào tự do nên cũng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Mô hình dãy nhà trọ tự quản lý là mô hình có an ninh kém nhất trong các mô hình nhà trọ. Do là tự quản lý nên sẽ dễ có trường hợp quên đóng cổng hoặc quên khóa cửa, việc này sẽ dễ dẫn đến trộm cắp. Không những vậy, giá phòng trọ của dãy nhà trọ tự quản lý thường khá rẻ nên sẽ có nhiều thành phần khác nhau đến thuê trọ, điều này dễ dẫn đến việc mất cắp trong phòng trọ.

Chung cư mini
Loại hình thuê trọ hiện nay

Chung cư mini là loại hình chung cư với diện tích nhỏ từ 24m2 – 40m2. Chung cư mini như một căn phòng chung cư mà tất cả các tiện ích của một chung cư như phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc được gói chung lại trong một căn phòng với thiết kế hợp lý và nhỏ gọn. Đây là một trong những loại hình được nhiều chủ nhà trọ và các bạn thuê trọ hướng đến. Đối với các bạn thuê trọ, đây là mô hình dành cho những bạn muốn tìm chung cư nhưng không có nhiều kinh phí.

Homestay
Từ giữa năm 2016, Homestay đã du nhập vào Việt Nam và trở thành xu hướng phổ biến của những tín đồ thích xê dịch. Homestay, hay còn được hiểu theo nghĩa “Home from home”, nghĩa là dù bạn có đi xa nhưng những tiện nghi và cảm giác mà homestay đem lại vẫn mang đúng ý nghĩa là Nhà, thân thuộc và gần gũi. Cũng chính vì vậy mà loại hình căn hộ này nhận được sự ưu ái từ rất nhiều bạn trẻ, những người mong muốn tìm đến không gian mới với một chi phí thấp.

Loại hình thuê trọ hiện nay

Homestay là hình thức phòng trọ kết hợp giữa căn hộ dịch vụ và ký túc xá. Mô hình này sử dụng giường tầng và không gian sinh hoạt chung để có thể tận dụng tối đa không gian sống.. Các bạn thuê trọ sẽ được sử dụng đầy đủ các dịch vụ từ tủ lạnh, máy lạnh, bếp, dọn dẹp về sinh, … mà chỉ với mức giá rẻ từ 1tr – 2tr/ tháng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
All in one